Dịch Vụ

MÁY CNC TRONG CHẾ TẠO CƠ KHÍ

13/09/2020 Lượt xem: 489
 
 
  • Một ưu điểm vượt trội nữa mà chỉ có ở máy CNC đó là phương thức làm việc với hệ thống thông tin điện tử và số hóa, cho phép liên kết và ghép nối các hệ thống trong phạm vi xử lý của toàn bộ xí nghiệp, tạo điều kiện giúp mở rộng tự động hóa toàn bộ quy trình sản xuất, làm được điều này hoàn toàn nhờ vào ứng dụng kỹ thuật hện đại thông qua mạng liên cục bộ và mạng liên thông toàn cầu.
  • Ngoài ra, các máy này còn đạt được tốc độ đáng mơ ước trong gia công cắt gọt và giảm được thời gian phô do tự động hóa được nâng cao.
  • Giúp việc chế tạo cơ khí được thực hiện một cách nhanh chóng và chính xác cao, do máy có thể dễ dàng thay đổi chương trình gia công, thời gia hiệu chỉnh nhanh. Đồng thời, máy điều khiển kỹ thuật số có thể thực hiện cùng lúc nhiều thao tác khác nhau và tự động điều chỉnh khi gặp phải vấn đề sai sót.

Với máy CNC, xưởng gia công cơ khí hoàn toàn có thể yên tâm về việc ga công các chi tiết nhỏ bở máy có phản ứng linh hoạt khi nhiệm vụ công nghệ thay đổi và việc lập trình gia công có thể thực hiện ở ngoài máy do được hỗ trợ bởi máy tính.

mài bánh răng

mài bánh răng

b.Nhược điểm của máy CNC

  • Với những tính năng và chất lượng vượt trội như vậy khiến máy có giá thành cao hơn so với các loại máy chế tạo gia công cơ khí trên thị trường.
  • Nếu một khi máy xảy ra sự cố hoặc hỏng hóc thì việc bảo dưỡng và sửa chữa máy cũng chiếm một khoản chi phí khá lớn.
  • Việc vận hàng máy đòi hỏi những người có khả năng về vận hàng và kỹ thuật máy móc cao bởi máy vận hàng khá phức tạp.